5 CÁCH ĐỂ XÁC ĐỊNH VÀ SỬA LỖI TỪ KHÓA

Ngày nay, khi mọi người muốn tìm thứ gì đó, cho dù đó là sản phẩm hay dịch vụ, điều đầu tiên họ tiếp cận là một thiết bị được kết nối với internet để họ có thể tiến hành tìm kiếm.

Đã qua rồi cái thời mọi người thường nhắc đến các danh mục sản phẩm được in bằng giấy hoặc tham khảo Trang Vàng để tìm một doanh nghiệp hoặc dịch vụ mà họ quan tâm. Thực tế, 70% người Mỹ ngày nay thậm chí không mở danh bạ điện thoại khi họ nhận được những cái mới.

Tuy nhiên, với việc dễ dàng đưa mọi thứ lên mạng có một mối nguy hiểm mới: nội dung của bạn bị lạc trong một biển thông tin.

Các công cụ tìm kiếm có thể nhanh và chính xác cho những người dùng biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm, nhưng khi nói đến một tìm kiếm chung, việc thu hẹp các ứng cử viên vào một nhóm nhỏ hơn, dễ quản lý hơn sẽ trở nên phức tạp hơn.

Là chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp địa phương, bạn có thể cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ của mình cho thị trường địa phương, nhưng bạn có khả năng phục vụ toàn bộ thế giới, tiếp cận thị trường toàn cầu. Đổi lại, tất nhiên, toàn bộ thế giới cũng trở thành đối thủ của bạn. Vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết, để dễ sử dụng và thứ hạng tìm kiếm cao, rằng bạn sử dụng từ khóa chính xác .

Từ khóa 101

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào những điều cơ bản. Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của tìm kiếm trực tuyến . Khi mọi người tham khảo một công cụ tìm kiếm để tìm thứ gì đó, điều đầu tiên họ làm là gõ một loạt các từ liên quan đến sở thích của họ, hoặc, với phần mềm nhận dạng giọng nói và trợ lý ảo, hãy đặt câu hỏi. Công cụ tìm kiếm sử dụng những từ tương tự để quét toàn bộ internet.

Khi phát hiện ra nội dung phù hợp với tiêu chí từ khóa, nó sẽ trình bày kết quả tìm kiếm và xếp hạng chúng theo các tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như tính hữu dụng và mức độ phổ biến, ngoài sự hiện diện của từ khóa thích hợp.

Nhưng tất cả bắt đầu với từ khóa. Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm chăm sóc chó và thức ăn, bạn nên sử dụng các từ khóa như chó, thức ăn cho chó, chăm sóc chó hoặc chăm sóc thú cưng trên trang web của bạn. Nếu thiết kế web chuẩn seo giá rẻ của bạn không có đề cập đến chó, công cụ tìm kiếm sẽ không nhận ra trang web của bạn là về chó hoặc các sản phẩm chăm sóc chó. Rõ ràng, bạn sẽ không tiếp cận thị trường mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, có một thứ như làm quá nó, và đây là nơi mà từ khóa ăn thịt người xuất hiện.

Quá nhiều của một điều tốt

Trước đây, các công cụ tìm kiếm như Google đơn giản hơn nhiều. Họ đã tiến hành tìm kiếm và chỉ định thứ hạng dựa trên các tiêu chí rất đơn giản. Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc lạm dụng tràn lan các công cụ tìm kiếm khi các kỹ thuật như nhồi nhét từ khóa trên mạng đã trở nên phổ biến.

Google thường nghĩ rằng nội dung trên một trang web có thể có liên quan nếu nó sử dụng từ khóa thường xuyên, do đó, các nhà sản xuất nội dung vô đạo đức sẽ chỉ đơn giản bao gồm cùng một từ hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng nghìn lần để tăng thứ hạng tìm kiếm.

Ngày nay, nhồi từ khóa là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm , và nó sẽ làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn. Các thuật toán hiện đại phản ứng gay gắt với việc nhồi nhét từ khóa có chủ ý và việc ăn cắp từ khóa là một tác dụng phụ không thường xuyên của nỗ lực này nhằm trừng phạt nhồi nhét từ khóa với thứ hạng tìm kiếm thấp hơn.

Từ khóa ăn thịt người xảy ra khi bạn có quá nhiều từ khóa giống hệt hoặc tương tự trải khắp nội dung trên trang web của bạn. Do đó, một công cụ tìm kiếm như Google không thể nhận ra nội dung nào được xếp hạng cao hơn. Điều này có nghĩa là đôi khi nó sẽ xếp hạng cao hơn cho trang web mà bạn không muốn ưu tiên. Nó cũng có thể hạ thứ hạng của tất cả các trang chia sẻ các từ khóa này.

Vậy bạn có thể làm gì để tránh điều này?

Xác định từ khóa ăn thịt

Thật sự khá dễ dàng để xác định các vấn đề ăn thịt từ khóa có thể có trên trang web của bạn. Thông thường, tiến hành tìm kiếm dọc theo các dòng của Domain Domain + từ khóa 'sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp chăm sóc chó của bạn có tên trang web, Dog Dog.Com.Com, và bạn muốn tìm từ khóa để ăn thịt chó, bạn sẽ tìm kiếm DogCare.Com, thức ăn cho chó và các biến thể tương tự.

Bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả, nhưng chúng có phải là những gì bạn muốn? Có phải bài viết trên blog về thức ăn cho chó mà bạn đã viết cách đây hai năm bằng cách nào đó xếp hạng cao hơn bài viết gần đây nhất và quan trọng nhất của bạn? Nếu vậy, đây sẽ là một ví dụ hoàn hảo về việc ăn thịt từ khóa. May mắn thay, có một vài điều bạn có thể làm để ngăn chặn điều này.

5 cách để ngăn chặn nạn ăn cắp từ khóa

Hợp nhất nội dung

Nếu bạn có hai trang web đang làm những việc tương tự nhau, chẳng hạn như một trang web giới thiệu thức ăn cho chó tốt và một trang liệt kê thức ăn cho chó xấu, bạn có thể muốn lấy tất cả nội dung này và đặt nó trên một trang.

Giải pháp này không nhất thiết phải hoạt động cho mọi tình huống, nhưng, khá thường xuyên, việc hợp nhất nội dung sẽ vừa đơn giản hóa và tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web của bạn.

Xóa nội dung

Điều đó cực kỳ, nhưng bạn có thể muốn xem xét xóa hoàn toàn vấn đề nội dung web, đặc biệt là nếu nó không còn phù hợp với trang web của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn đã phát triển và bằng cách nào đó, bài đăng blog cá nhân cũ hơn, kém chuyên nghiệp hơn bằng cách sử dụng một số từ khóa nhất định vẫn có thứ hạng cao hơn nội dung web mong muốn của bạn, sau đó xóa nội dung. Nếu nội dung không còn tồn tại, thì vấn đề cũng không.

Xóa từ khóa

Nếu bạn muốn duy trì một số nội dung cụ thể vì những lý do khác và sự hiện diện của từ khóa không quan trọng, thì loại bỏ nó luôn là một lựa chọn. Đây có thể là một cách làm chậm chạp, tẻ nhạt hơn, những giải pháp thủ công thường là của tập đoàn nhưng nó có ưu điểm là rất đơn giản và dễ thực hiện.

Thay đổi liên kết nội bộ của bạn

Nếu bạn có nội dung web liên kết đến nội dung khác trên trang web của bạn, thì chính các liên kết đó có thể là các yếu tố mà bạn có thể cải thiện. Đối với các công cụ tìm kiếm như Google, các liên kết thiết lập tầm quan trọng, vì vậy nếu bạn bao gồm một liên kết đến một phần nội dung hoặc trang web khác, công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng nội dung được liên kết cao hơn.

Hãy thử thêm hoặc thay đổi liên kết nội bộ của trang web của bạn để các liên kết nội dung ít quan trọng hơn đến nội dung bạn muốn làm nổi bật và ưu tiên. Bằng cách này, bạn gửi tín hiệu đến trang kết quả của công cụ tìm kiếm , (SERP) rằng nội dung được liên kết là nội dung cần được ưu tiên. Làm tốt trên SERP vẫn rất quan trọng .

Thay đổi yêu cầu liên kết trong nước

Đây sẽ là một trong những hình thức ăn thịt người khó giải quyết hơn, nhưng nó có thể rất quan trọng. Một yếu tố khác mà SEO xem xét khi xếp hạng kết quả tìm kiếm là có bao nhiêu người khác đã liên kết lại với nội dung của bạn. Sau khi thực hiện tìm kiếm trên trang web của bạn, bạn có thể thấy rằng một trong những lý do tại sao nội dung ít quan trọng hơn vẫn xếp hạng cao hơn nội dung mới hơn, phù hợp hơn là các trang web khác đang tạo các liên kết đó.

Nếu bạn có phương tiện và thời gian, và đặc biệt nếu các liên kết đó có các trang web rất có ảnh hưởng, bạn có thể sử dụng phần mềm để theo dõi các liên kết ngược và sau đó liên hệ với quản trị web để yêu cầu họ thay đổi hoặc xóa các liên kết. Trong tình huống lý tưởng, họ sẽ trao đổi các liên kết cũ mà bạn không muốn với các liên kết mới mà bạn đang tìm cách ưu tiên và kết quả là bạn có thể củng cố thứ hạng SEO của mình.

Phần kết luận

Các thuật toán tìm kiếm hiện tại tinh vi và sáng suốt hơn rất nhiều khi chỉ định các cấp bậc tìm kiếm.

Nội dung tốt luôn là yếu tố quan trọng nhất để có được thứ hạng tốt và đảm bảo bạn không từ khóa ăn thịt người sẽ giúp bạn làm nổi bật nội dung dự định của mình và nhận được sự chú ý.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3087 *