Tổng hợp các phương pháp in vải

In ấn là một phương pháp dùng mực để in hình lên một chất liệu nào đó. Phương pháp in đã xuất hiện từ rất lâu và ngày càng thay đổi theo thời gian. Dưới đây là nội dung liệt kê các phương pháp in từ thủ công đến hiện đại vẫn đang được áp dụng hiện nay.

1. In ấn:

Các khối thường được làm bằng gỗ và thiết kế được chạm khắc bằng tay, để nó nổi bật trên bề mặt nền. Dán in được áp dụng cho bề mặt thiết kế trên khối và khối sau đó được ép vào vải. Quá trình được lặp lại với các thiết kế và màu sắc khác nhau cho đến khi mẫu hoàn thành.

In khối là một quá trình chậm, tốn nhiều công sức và không phù hợp cho sử dụng thương mại số lượng lớn. Đó là một phương pháp vẫn được áp dụng ở các nước phương Đông nơi có thị trường cho các loại vải in được sản xuất.

2. In lăn:

In lăn theo truyền thống được ưa thích cho các hoạt động sản xuất dài vì tốc độ rất cao có thể. Đây cũng là một kỹ thuật linh hoạt vì có thể in đồng thời tới hàng chục màu khác nhau. Thiết bị in con lăn cơ bản, được thể hiện trong hình dưới đây, bao gồm một số con lăn mặt đồng trong đó thiết kế được khắc. Có một con lăn in riêng cho mỗi màu được in. Mỗi con lăn quay trên vải dưới áp lực so với con lăn áp lực sắt. Một tấm chăn và vải ủng xoay trên con lăn áp lực dưới lớp vải và cung cấp sự hỗ trợ linh hoạt cho vải được in. Một lưỡi bác sĩ màu loại bỏ bột nhão hoặc sợi dính vào con lăn sau khi tiếp xúc với vải. Sau giai đoạn ấn tượng, vải chuyển sang giai đoạn sấy và hấp.

3. In chuyển nhiệt:
Kỹ thuật in chuyển liên quan đến việc chuyển một thiết kế từ phương tiện này sang phương tiện khác. Hình thức phổ biến nhất được sử dụng là in chuyển nhiệt trong đó thiết kế được in ban đầu trên một loại giấy đặc biệt, sử dụng máy móc in thông thường. Sau đó, giấy được đặt tiếp xúc gần với vải và được nung nóng, khi thuốc nhuộm thăng hoa và chuyển sang vải qua pha hơi. Phương pháp này hiện nay được các công ty in may mặc sử dụng rất phổ biến

4. In phun mực :
Đã có sự quan tâm đáng kể về công nghệ xung quanh in ấn không tác động, chủ yếu cho thị trường đồ họa, nhưng lợi ích tiềm năng của việc giảm quy mô thời gian từ thiết kế ban đầu đến sản xuất cuối cùng đã dẫn đến nhiều hoạt động phát triển công nghệ này cho dệt và in thảm các quá trình. Các loại máy được phát triển rơi vào hai lớp, theo yêu cầu (DOD) và luồng liên tục (CS).

5. In thảm:
Việc in thảm chỉ thực sự đạt được tầm quan trọng sau khi các công ty in lưới giới thiệu thảm chần vào cuối những năm 1950. Cho đến lúc đó, thị trường bị chi phối bởi thảm Wilton dệt và các thiết kế Axminster đã được thiết lập tốt, nhưng đến năm 1980, sản xuất thảm chần đã chiếm khoảng 80% (theo diện tích) sản xuất tại Anh. Phần lớn việc sản xuất thảm này đã được in vì phạm vi các mẫu có thể sản xuất bằng máy chần sợi bị hạn chế và mong muốn tạo ra sự linh hoạt hơn trong thiết kế cho các loại thảm này.

6. In ảnh:
Một phương pháp in từ các con lăn được quang hóa. Thiết kế kết quả trông giống như một bức ảnh. Các thiết kế cũng có thể được chụp ảnh trên màn hình lụa được sử dụng trong in ấn màn hình.

7. In sắc tố:
In bằng cách sử dụng các sắc tố thay vì thuốc nhuộm. Các sắc tố không thấm vào sợi mà được dán vào bề mặt vải bằng nhựa tổng hợp được xử lý sau khi sử dụng để làm cho chúng không hòa tan. Các sắc tố không hòa tan, và ứng dụng ở dạng nhũ tương nước trong dầu hoặc dầu trong nước của bột nhão bột và nhựa. Các màu sắc được tạo ra là tươi sáng và nói chung là chất béo ngoại trừ crocking.

8. In trực tiếp:
Một quy trình trong đó màu sắc cho các thiết kế mong muốn được áp dụng trực tiếp lên vải trắng hoặc nhuộm, như phân biệt với in xả và in chống.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6139 *